10 ดารา ที่เรียนจบเเล้ว..เเต่ยังเนียนเล่น “บทนักเรียน”ได้!! มาดูกันว่าจะมีใครมั่ง!!

วันนี้พวกเราได้ติดตามข่าว เพื่อนำมาเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมกัน ไปดูพร้อมกันกับทีมงาน Todayza กันเลย
ซึ่งเป็นอะไรที่สวยงามเเละเป๊ะเนียนมาก สำหรับดาราเหล่านี้ซึ่ง จริงๆเเล้วพวกเขาเหล่านี้นั้นเรียนจบกันไปหมดเเล้ว

บางคนถึงขั้น จบ ป.ตรี เลยด้วยซ้ำเเต่ยังมารับ บท นร ได้ซึง หน้าตาก็ไม่ได้เเก่ลงไปตามอายุวันนี้เราจะพามาดู

1. มาร์ช จุฑาวุธ ภัทรกำพล
ประเดิมคนแรกด้วย “พี่มาร์ช จุฑาวุฒิ” คนดังหน้าใสของน้องๆ นั่นเอง ใครจะไปรู้ว่าเห็นหน้าเด็ก. รู้ตัวอีกทีพี่เขาเรียนจบปริญญาตรี จากภาควิชาการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแล้วนะคะ เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรไปเมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2559 ที่ผ่านมานี้เอง หากใครเป็นแฟนคลับตัวยงของพี่มาร์ชจะรู้เลยว่า ผลงานการแสดงที่สร้างชื่อไว้ให้พี่แกดังเปรี้ยงปร้างนั้น หลายเรื่องมาจากบทนักเรียนทั้งนั้นจ้าไม่ว่าจะฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 2 3 เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน ตอนสวยสยอง แม้กระทั่งมาลีเพื่อนรักพลังพิสดาร พี่มาร์ชของเราก็ยังรับบทนักเรียนอยู่ หน้าเด็กจนเคยมีคนหยิบไปตั้งประเด็นถกกันเลยอะค่ะว่า ลุคพี่มาร์ชมีความเป็นเด็กวัยนักเรียนมากจนกลัวว่าจะเล่นบทแนวผู้ใหญ่ไม่ได้อีกแล้ว ห๊ะ! O [ ] o อะไรจะขนาดนั้น ก็มาติดตามกันนะคะว่าผลงานเรื่องต่อไปเราจะเห็นพี่มาร์ชในบทบาทไหน

2. ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล
ตามกันมาติดๆ กับ “พี่ฝน ศนันธฉัตร” หรือน้องดาว ฮอร์โมนส์ เน็ตไอดอลผู้โด่งดังแห่งเว็บเด็กดีเรานั่นเอง ขอการันตีว่าเธอคนนี้หน้าเด็กมากจริงๆ แถมยังเรียนเก่งมากอีกด้วย เพราะล่าสุดพี่ฝนก็เพิ่งเป็นพี่บัณฑิตหมาดๆ เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรไปเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2559 จากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหิดลนี่เอง แถมยังพ่วงเกียรตินิยมอันดับ 2 มาครอบครองไว้อย่างสวยงามอีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะหากใครได้ชมการแสดงของพี่ฝนก็รู้อีกเช่นกันว่าพิเศษมาก สามารถสวมได้ทุกบทบาท ตีบทแตกกระจุย โดยเฉพาะบทนักเรียน ตอนน้องดาวว่าเนียนแล้ววนิดายิ่งเนียนกว่า แถมตอนเรียนปี 4 ใกล้จะรับปริญญา พี่ฝนก็ยังสวมชุดเด็กมัธยมฯ ไปโลดแล่นใน Love Song Love Series ฤดูร้อน ได้อย่างแนบเนียนอีก ไม่บอกไม่รู้ว่าเตรียมเป็นพี่บัณฑิตนะเนี่ย คิดว่ายังเรียน ม.ปลาย อยู่จริงๆ เชื่อว่าเคล็ดลับหน้าเด็กต้องมาจาก รอยยิ้มสดใสทลายโลกแน่เลย

3. เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ
ง่อว์! ถ้าพูดถึงนักแสดงหน้าเด็กแล้วไม่เอ่ยถึง “พี่เต้ย จรินทร์พร” ก็คงมาผิดคอนเซปต์แล้วนะคะ เพราะเราเห็นพี่เต้ยมานานมากกก แต่จนถึงปัจจุบันหน้ายังไม่เปลี่ยนไปเลยค่ะ เพิ่งรู้ว่าโลกเรามีนวัตกรรมสต๊าฟหน้าด้วย O [ ] o! ฮ่าๆ พี่เต้ยรับปริญญาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ไปตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. 2556 แล้วค่ะ แต่ด้วยความเป็นสาวไซส์มินิและใบหน้าที่เด็กมากกก เลยทำให้พี่เต้ยยังดูเป็นเด็กน้อยอยู่ตลอดเวลาล่าสุดก็ได้ย้อนวัยไปเป็นนักเรียนในบท “หนาษู เอ้ย! หนูษา” จากละครเรื่อง The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอนกามเทพหรรษานี่ไงคะ โอ้โห! ขอคารวะความหน้าเด็ก ไม่ใช่แค่จบ ป.ตรี นะคะ ใกล้จบ ป.โท ก็ยังเนียนเป็นเด็ก ม.ปลาย ได้อยู่! (พี่เต้ยกำลังเรียนปริญญาโท คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ม.มหิดลอยู่จ้า) อยากรู้ว่าทำยังไงให้หน้าเบบี้เฟซคงต้องแอบไปกระซิบถามแล้วล่ะ

4. อเล็กซ์ อเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์
มีพี่เต้ยจะขาดพี่อเล็กซ์มันก็ยังไงๆ อยู่นะคะ (แอบโบกธงเชียร์คู่นี้ กิ๊วๆ) สำหรับ “พี่อเล็กซ์ เรนเดลล์” เราก็เห็นบทบาทมาแต่อ้อนแต่ออก ห๊ะ! คือพี่เขาเข้าวงการมาตั้งแต่ยังเด็กค่ะ 4 ขวบได้มั้ง วัยพี่เมก้าก็รู้สึกว่าตัวเองเติบโตมาเป็นเพื่อนพี่อเล็กซ์เลย แต่ความจริงพี่เขาอายุมากกว่าหลายปีอยู่นะคะ! คิดดูว่าหน้าเด็กขนาดไหน!! พี่อเล็กซ์เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรไปเมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2555 จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ ตอนนี้ก็กำลังต่อปริญญาโทที่เดียวกับพี่เต้ยแต่เห็น.หน้าเด็กพอกันจนถึงขนาดที่ว่า กระทู้ไหนขึ้นหัวข้อ “คิดว่าดาราคนไหนหน้าเด็กกว่าวัย” ต้องมีชื่อพี่อเล็กซ์ติดอยู่ในนั้นแทบทุกคอมเม้นต์เลยล่ะ การันตีด้วยบทบาทในภาพยนตร์เรื่องเลิฟจุลินทรีย์รักมันใหญ่มาก ตอนนั้นพี่อเล็กซ์ใกล้จะจบ ป.ตรี แต่มารับบทเด็กนักเรียน ก็ยังตัวเล็กหน้าใสกิ๊งเป็นเด็กมัธยมฯ ได้อยู่จ้า ใครแอบปลื้มพี่ชายตัวเล็กแต่การแสดงใหญ่ ก็อย่าลืมติดตามผลงานนะ

5. มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า
มาถึงพี่สาวคนนี้พี่เมก้ารักมากกกเป็นพิเศษ “พี่มาร์กี้ ราศรี” นั่นเอง พี่สาวคนนี้ได้เข้าพิธีประสาทปริญญาบัตร จากคณะบริหารธุรกิจ เอกการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ไปเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ปีเดียวกันกับพี่อเล็กซ์ เรนเดลล์เลยค่ะ ต้องบอกว่าพี่มาร์กี้ค่อนข้างสร้างผลงานในวงการบันเทิงมามากมาย ตอนเรียนก็เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ไม่เคยโดดเรียนสักครั้ง จนตอนนี้เรียนจบมาทำงานหน้าก็ยังสวยใสเหมือนเด็กมัธยมฯ อยู่เลยค่ะ

จำได้ว่าช่วงประมาณพี่มาร์กี้เรียนอยู่ปี 4 เคยสวมบทเป็นน้องบู้บี้ ยัยบุบบี้ หรือบี ในละครเรื่องรอยมารด้วย ตอนนั้นตัดผมบ็อบใส่ชุดนักเรียนได้น่ารักน่าหยิกมาก ดูเป็นเด็ก ม.ปลาย แสบซ่าส์ก๋ากั่นสุดๆ ที่เพิ่งผ่านไปสดๆ ร้อนๆ ก็ย้อนวัยใส่ชุดนักเรียนอีกครั้งในละครเรื่องบุษบาเร่ฝัน เมื่อปีที่แล้วนี่เองค่ะ โอ้โห! ความน่ารักตะมุตะมิยังอยู่ ยกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงที่จบ ป.ตรี มานาน แต่ยังรับบทเป็นเด็ก ม.ปลาย ได้อยู่ไปเลย!

6. แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์
มาแล้วๆ “พี่แต้ว ณฐพร” ก็มา! จำได้เลยว่าพี่แต้วแทบจะเป็นที่สุดของยุคบุกเบิกเน็ตไอดอลเลยค่ะ สมัยนั้นเปิดเว็บเด็กดีเข้ามาทีไรต้องได้เห็นชื่อและหน้าหวานๆ ของพี่แต้วเสมอ บอกเลยว่าจนถึงตอนนี้ ความสวยใสก็ยังไม่เปลี่ยนไป พี่แต้วเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2555 ค่ะ พ่วงเกียรตินิยมอันดับ 2 การันตีความสามารถเข้าไปอีก! เรียกได้ว่าทั้งสวย ฉลาด ครบเครื่อง แถมยังหน้าเด็กอีก!

อยากให้น้องๆ ลองเปิดไปดูหนังเรื่องเด็กหอ เมื่อปี 2549 แล้วมาดูสุดแต่ใจจะไขว่คว้าเมื่อปี 2551 แล้วมาดูรูปเซ็ต “เด็กหญิงแต้ว ณฐพร” ในชุดนักเรียนที่ใส่ไปเที่ยวเขาดินกับผองเพื่อน เมื่อปี 2557 ตอนนั้นจบ ป.ตรี มาแล้ว 2 ปี แต่หน้ายังเด็กไม่เปลี่ยนแปลงเลยค่ะ บอกว่าเรียน ม.ปลาย อยู่ก็เชื่ออะค่ะ ทำได้ยังไง! อยากจะขอเคล็ดลับทำหน้าให้อ่อนกว่าวัยไป 10 ปี จากพี่แต้วจังเลย ^^

7. มาริโอ้ เมาเร่อ
มีพี่แต้วแล้วก็ต้องมี “พี่มาริโอ้ เมาเร่อ” คู่ขวัญแห่งวิก 3!!! เห็นพี่โอ้หน้าใสขนาดนี้ ปีนี้อายุปาเข้าไป 29 แล้วนะคะ น้องๆ อาจจะเพิ่งได้ยินข่าวว่าพี่มาริโอ้ของเรานั้น เพิ่งเข้ารับปริญญาโท รัฐศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาสื่อสารการเมือง จากมหาวิทยาลัยเกริกไปเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งก่อนหน้านี้พี่โอ้ได้จบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาการจัดการ จากมหาวิทยาลัยเดียวกันนี้ไปเมื่อปี 2557 ค่ะ ลุยงานเต็มที่ แล้วยังเรียนจบออกมาได้เลิศอีกนี่ยอดคนจริงๆ!ที่เจ๋งกว่าคือพี่โอ้หน้าเบบี้เฟซ ดูอ่อนเยาว์มากกก! จะ 30 แล้ว แต่คนยังติดภาพพี่โอ้ในชุดนักเรียนอยู่เลยเริ่มตั้งแต่เด็กหนุ่มหัวเกรียนในรักแห่งสยาม มาจนถึงความรักระหว่างเพื่อนในเฟรนด์ชิปเธอกับฉัน และที่ติดตามากที่สุดก็คือพี่โชนจากสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ตอนนั้นออกมาแต่ละฉากนี่ แฟนๆ กรี๊ดกันโรงแทบแตก! ทุกวันนี้ยังคุยกันอยู่เลยค่ะว่า ถ้าพี่มาริโอ้ของเรามารับบทเด็ก ม.ปลาย อีก ก็ยังไหวอยู่นะ

8. ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
พี่โชนมาแล้วจะขาดน้องน้ำได้ยังไงจริงไหมคะ? สำหรับ “พี่ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ของน้องๆ แต่เป็นน้องใบเฟิร์นของพี่เมก้านั้น เพิ่งเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและการกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ไปเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2559 นี้เองค่ะ

น้องๆ อาจจะจำภาพของน้องน้ำ ลูกเป็ดขี้เหร่ที่กลายร่างเป็นหงส์ในภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักได้ใช่ไหมคะ ทำเอาน้ำตาแตกกันไปทั้งโรง ตอนนั้นพี่ใบเฟิร์นใส่ชุดนักเรียนก็ยังดูน่ารักสมวัยอยู่ค่ะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปพี่สาวคนสวยก็ได้วนมารับบทนักเรียนอีกครั้งในเรื่องคุณผีที่รัก คนดูยังคิดว่าเรียนมัธยมฯ อยู่เลย ทั้งที่ตอนถ่ายทำนั้นกลายเป็นนักศึกษาแล้วนะคะ ยิ่งกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด 2538 อัลเทอร์มาจีบ เรียนจบปี 4 แล้ว แต่ยังใส่ชุดนักเรียนได้เนียนและน่ารักไม่เปลี่ยนเลยค่ะ ให้รับบทเป็นเด็ก ม.ปลาย ไปเรื่อยๆ ก็ได้นะ

9. เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา
เน็ตไอดอลในตำนานก็มา! ยุคนั้นพูดถึง “พี่เบเบ้ ธันย์ชนก” นักร้องนักแสดงหน้าใส ไม่มีใครไม่รู้จักพี่เขาค่ะ พี่เบเบ้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.91 รับเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ไปอย่างสวยงาม แล้วต่อด้วยปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเดียวกัน จบมาด้วยเกรด 3.97 O [ ] o!! อะไรจะสวย ฉลาด มากความสามารถเบอร์นั้น

ตอนนี้พี่เบเบ้ก็ได้เลื่อนขั้นเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญนี่แหละค่ะ หน้าเด็กเหมือนเดิมจนนักศึกษาเดินผ่านแล้วไม่ยกมือไหว้ก็มี คือพี่เบเบ้หน้าเด็กมากกก จนเหมือนเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน – -” ล่าสุดอายุเข้าเลข 3 แล้ว แต่หน้ายังน้องๆ เด็ก ม.ปลาย อยู่เลยค่ะ ไม่เชื่อก็ตามไปพิสูจน์ใน IG พี่เบเบ้ได้ ทุกคนจะรู้ว่า “ความหน้าเด็กอมตะยังมีอยู่จริง” ขนาดย้อนวัยไปใส่ชุดนักเรียน ออร่าความละอ่อนยังกระแทกเต็มตา

10. ออม สุชาร์ มานะยิ่ง
คนสุดท้ายแล้ว!! “พี่ออม สุชาร์” พี่สาวไซส์มินิของเรานั่นเอง ทุกครั้งที่เห็นพี่ออม พี่เมก้านี่อยากอุ้มใส่กระเป๋าเป้มากๆ ตัวจะเล็กตะมุตะมิไปไหน เห็นหน้าเด็ก. รู้ไหมว่าปีนี้พี่ออมอายุ 29 แล้วนะคะ! เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง จากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ไปตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. ปี 2553 นู่น แถมยังพ่วงเกียรติยมอันดับ 2 มาอย่างงดงามด้วย จะสวยเก่งไปไหน
error: Alert: Content is protected !!