หน้าแรก » เรื่องอัพเดต » ใครจะหยุดคุณได้ เอาให้ตายไปเลย !!! เล็งเพิ่มโทษ เบี้ยวจ่ายใบสั่ง ต่อทะเบียนไม่ได้ จ่ายค่าปรับเพิ่มขึ้น 4 เท่าเชียวนะ

ใครจะหยุดคุณได้ เอาให้ตายไปเลย !!! เล็งเพิ่มโทษ เบี้ยวจ่ายใบสั่ง ต่อทะเบียนไม่ได้ จ่ายค่าปรับเพิ่มขึ้น 4 เท่าเชียวนะ

หมวดหมู่ : เรื่องอัพเดต 24 September 2559

กรมขนส่งทางบก ประชุมร่วมตำรวจ เสนอเอาผิดคนเบี้ยวจ่ายใบสั่ง จะถูกส่งหนังสือแจ้งชะลอการจดทะเบียนเสียภาษี และต้องจ่ายค่าปรับเพิ่มเป็น  4 เท่า

ahr0cdovl3azlmlzyw5vb2suy29tl2f1lzavdwqvni8zndk0ny90cmfmzmljlxrpy2tldc1syxdzlmpwzw-copy

22 กันยายน 2559 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 17.00 น. นายนันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจราจรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่มี พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมได้มีการตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจราจรขึ้น 5 ชุด ได้แก่
– คณะทำงานขับเคลื่อนด้านกฎหมาย การกวดขันวินัยจราจร และอำนวยความสะดวกการจราจร
– คณะทำงานขับเคลื่อนด้านกายภาพและปรับปรุงสภาพถนน
– คณะทำงานขับเคลื่อนด้านการขนส่งสาธารณะ
– คณะทำงานขับเคลื่อนด้านการบริหารจัดการและเทคโนโลยี
– คณะทำงานขับเคลื่อนด้านการเสริมสร้างจิตสำนึกและการประชาสัมพันธ์
ส่วนประเด็นการเชื่อมโยงข้อมูลการออกใบสั่งของตำรวจกับกรมการขนส่งทางบก ที่ระบุว่า หากไม่ไปเสียค่าปรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่สามารถต่อทะเบียนรถยนต์และทำใบขับขี่ได้นั้น นายนันทพงศ์ ระบุว่า เรื่องนี้อยู่ในคณะทำงานชุดที่ 1 คือ การขับเคลื่อนด้านกฎหมายฯ โดยกรมการขนส่งทางบกเป็นกรรมการในชุดดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหัวหน้าชุด และจะมีการนัดประชุมกลุ่มย่อยในครั้งต่อไปในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะต้องพูดคุยกันในข้อกฎหมาย ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อที่จะให้ใบสั่งมีผลในทางปฏิบัติ มีผลในการช่วยควบคุมพฤติกรรมผู้ขับขี่หรือผู้ขับรถที่ฝ่าฝืนได้ ส่วนจะมีหน่วยงานใดเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดทำฐานข้อมูลหรือแอพพลิเคชั่นนั้น ยังไม่มีการพูดคุยในเรื่องนี้
ทั้งนี้ที่ประชุมมีการเสนอให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกวดขันในเรื่องการออกใบสั่งให้เป็นวาระพิจารณาเร่งด่วน หากใครได้รับใบสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วไม่ไปชำระเงินภายใน 30 วัน ทางพนักงานจะส่งหนังสือแจ้งให้ชะลอการจดทะเบียนเสียภาษี และผู้ที่ถูกใบสั่งจะต้องจ่ายค่าปรับเพิ่มเป็น 4 เท่า ซึ่งเรื่องนี้เป็นการแก้ไขปัญหาในระยะเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ hilight.kapook

ล่าสุดของหมวดหมู่ เรื่องอัพเดต

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook