หน้าแรก » เรื่องอัพเดต » เด็กสู้ชีวิต !!! เด็กหญิงวัย 15 ปี อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นโรค “ท้าวแสนปม” หลังโดนชาวบ้านรังเกียจหางานไม่ได้ แต่กลับเรียนดีจนได้เกรดถึง 3.9 !!! (มีคลิป)

เด็กสู้ชีวิต !!! เด็กหญิงวัย 15 ปี อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นโรค “ท้าวแสนปม” หลังโดนชาวบ้านรังเกียจหางานไม่ได้ แต่กลับเรียนดีจนได้เกรดถึง 3.9 !!! (มีคลิป)

หมวดหมู่ : เรื่องอัพเดต 24 September 2559

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!!! เด็กหญิงวัย 15 ปี อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นโรค “ท้าวแสนปม” หลังโดนชาวบ้านรังเกียจหางานไม่ได้ แต่กลับเรียนดีจนได้เกรดถึง 3.9 !!! (มีคลิป)

untitled

เด็กนักเรียนหญิงอายุ 15 ปี เป็นเด็กขยันและผลการเรียนดีมาก อาศัยอยู่ในกระต๊อบกับแม่ที่ป่วยเป็นโรคเท้าแสนปม ซึ่งมีอาชีพรับจ้างเพาะถั่วงอกขายได้ค่าแรงสัปดาห์ละ 500-600 บาท ความเป็นอยู่ยากลำบาก และต้องการความช่วยเหลือ ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 51 หมู่ 3 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย พบ น.ส.วิยดา เผือกไร หรือน้องฝน เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนกงไกรลาศวิทยา และนางไสว แอบยิ้ม ผู้เป็นแม่ อาศัยอยู่ร่วมกันในกระต๊อบหลังเล็กๆ ขนาด 2×2 เมตร มุงด้วยหลังคาสังกะสีเก่าๆ และใช้สแลน ถุงปุ๋ย กับป้ายไวนิลขึงล้อมไว้แทนฝาบ้าน ภายในกระต๊อบมีแค่เสื่อปูนอนกับผ้าห่ม มุ้ง และเครื่องครัวเท่านั้น

นางไสว เล่าว่า ตนเองป่วยเป็นโรคเท้าแสนปมมาตั้งแต่อายุ 20 ปี และเลิกกับสามีตอนมีลูกอายุได้แค่ 11 เดือน จากนั้นมาก็มุ่งทำงานหาเลี้ยงลูกสาว แต่ก็ไม่มีใครกล้ารับเข้าทำงานด้วย เพราะเขารังเกียจโรคที่เป็น จึงต้องอาศัยทำงานรับจ้างอยู่กับญาติพี่น้องเท่านั้น ถึงมีรายได้เลี้ยงลูกมาจนโตในทุกวันนี้ ได้ค่าแรงวันละ 100 บาท ทำมานาน 13 ปี จนมีอายุมาก เลยกลับมาอยู่บ้านเกิดที่สุโขทัย ช่วงแรกๆก็อาศัยอยู่บ้านของน้องสาว แต่ด้วยความเกรงใจ เลยตัดสินใจไปปลูกกระต๊อบอยู่ตรงท้ายที่บ้านของน้องสาวแทน

ทุกวันนี้ช่วยน้องสาวเพาะถั่วงอกขาย มีรายได้แบ่งกันสัปดาห์ละ 500-600 บาท เป็นค่าใช้จ่ายให้ลูกไปโรงเรียนวันละ 32 บาท อยากให้ลูกสาวได้เรียนสูงๆ ทั้งนี้ลูกสาว ขยันช่วยทำงานบ้าน มีผลการเรียนดี ล่าสุดได้เกรดเฉลี่ย 3.9 และช่วงปิดเทอมนี้ลูกสาวก็อยากหางานทำเพื่อจะมีรายได้เป็นของตัวเอง รวมทั้งไว้เก็บกินใช้แบ่งเบาภาระในบ้านด้วย สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือน้องฝนและแม่ที่ป่วยโรคเท้าแสนปม สามารถส่งสิ่งของจำเป็นบริจาคได้ที่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 3 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 64170 หรือโทรสอบถามนางไสว 087-7304507

ชมคลิป

https://www.facebook.com/WorkpointNews/videos/310815025954449/

ล่าสุดของหมวดหมู่ เรื่องอัพเดต

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook